Việc thiết kế và bài trí đồ đạc gọn gàng, khoa học là phương pháp tiết kiệm không gian tốt nhất, điều này giúp cho công việc thuận lợi hơn. Thiết kế khu bếp, phòng ăn nhà hàng cũng vậy, bạn cần sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp, phòng ăn, kho lưu trữ khoa học nhất nhằm giảm tối đa chi phí cho không gian làm việc, cũng như sự thuận lợi cho các đầu bếp, người phục vụ.

Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng.


Những điều cần lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Khu bếp nhà hàng chuyên nghiệp do TheOnejsc thiết kế, thi công


Khu vực ăn uống


Đây là nơi sẽ mang tới cho bạn nguồn thu chính cho công việc kinh doanh nhà hàng. Vì vậy, điểm đầu tiên bạn cần lưu ý là không cắt giảm diện tích khi thiết kế phòng ăn.

Ghé thăm các nhà hàng khác và tham khảo mẫu thiết kế của họ.

Quan sát các thực khách: Họ có phản ứng tích cực với phong cách thiết kế của nhà hàng đó không? Không gian có thực sự thoải mái và khách hàng có phải di chuyển chỗ ngồi khi đã bắt đầu bữa ăn? Ghi lại những điểm tốt và những thiếu sót của nhà hàng đó.

Đối với một nhà hàng ăn tối nhỏ và khá bình dân, bạn cần khoảng 1,4m2 - 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.




Khu vực chế biến


Thông thường, khu vực chế biến của một nhà hàng không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng tới không gian bếp cũng như chất lượng dịch vụ.

Nghĩ tới từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến.

Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng. .
Các bài đã đăng:
bullet Đơn vị cung cấp thiết bị bếp ăn nhà hàng, khu công nghiệp giá tốt nhất (18/04/2014)
bullet Thiết kế, cung cấp, lắp đặt hệ thống thang tời hàng thực phẩm (18/04/2014)
bullet Khu bếp hiện đại dành cho những đầu bếp chuyên nghiệp (18/04/2014)
bullet Thiết bị cần thiết cho khu bếp nhà hàng khách sạn tại Việt Nam (18/04/2014)
bullet Cách chọn máy giặt sấy công nghiệp cho xưởng giặt là, nhà máy may quần áo (17/04/2014)
bullet Cách Lựa chọn thang máy tải thực phẩm tốt nhất (17/04/2014)
bullet Quy trình thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn tại Hà Nội (17/04/2014)
bullet Thiết kế, lắp đặt THANG TẢI HÀNG 300kg, 500kg, 1000Kg (16/04/2014)
bullet Bán thiết bị bếp công nghiệp giá tốt nhất Việt Nam (16/04/2014)
bullet Bếp gas công nghiệp công suất lớn (16/04/2014)
bullet Cung cấp thiết bị, lắp đặt xưởng giặt là công suất lớn (16/04/2014)
bullet Mô hình bếp ăn công nghiệp cho công nhân bằng inox chất lượng cao (15/04/2014)
bullet Thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ châu âu (15/04/2014)
bullet Nhà cung cấp, bán và phân phối thiết bị bếp cho nhà hàng uy tín (15/04/2014)
bullet Thông số lắp đặt Thang tải hàng 100kg, 200kg, 300kg, 500kg 700kg, 1 Tấn đến 5 Tấn (15/04/2014)
bullet Máy giặt khô, giặt ướt công nghiệp nhập khẩu từ Hàn Quốc công suất 100KG, 120KG, 150KG, 200KG (15/04/2014)
bullet Sự khác nhau giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt thường (25/03/2014)
bullet Tủ cơm công nghiệp cho bếp nhà hàng, khách sạn (04/11/2013)
bullet Giá, thiết, bị, bếp, inox, ga, điện, công nghiệp (25/10/2013)
bullet Tư vấn, thiết, kế, bếp ăn công nghiệp, tập thể (25/10/2013)
May giat cong nghiep, thang may tai hang, Bep cong nghiep, Hóa chất tẩy rửa, Hóa chất vệ sinh, Hóa chất làm sạch