Ngày 4/12, Đội quản lý thị trường số 14 phối hợp với nhiều đơn vị kiểm tra nhà bếp Khu công nghiệp Nam Thăng Long, phát hiện thịt bò trong suất ăn thực chất là thịt trâu nhập khẩu.


Xem thêm các loại bếp công nghiệp tiêu chuẩn của chúng tôi: Bep cong nghiep

Kiểm tra kho đông lạnh nằm trong Khu công nghiệp Quang Minh huyện Mê Linh Hà Nội của công ty An Việt, cơ quan chức năng đã phát hiện ra nơi tập kết một lượng lớn thịt trâu nhập khẩu chuyên cung cấp cho các bếp ăn tập thể.

Thông tin ban đầu cho biết, theo nguồn tin điều tra do lực lượng hải quan cung cấp, trong thời gian từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 10.000 tấn thịt trâu đông lạnh được nhập khẩu vào Việt Nam. Đây là một lượng thực phẩm đưa vào thị trường nội địa rất lớn, tuy nhiên trên thị trường không hề thấy xuất hiện loại thịt nhập khẩu nêu trên tiêu thụ một cách bình thường như các mặt hàng nhập khẩu khác, cần xác minh điều bất thường nêu trên.

Trước nguồn thông tin nêu trên, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với cơ quan công an tiến hành kiểm tra "đường đi” của số thịt trâu nhập khẩu đó, với nhận định ban đầu có thể loại thịt này đã được tiêu thụ tại các bếp ăn tập thể lớn trong các khu công nghiệp thì mới có sức tiêu thụ lớn như đã nêu.

Hơn 3.000 thùng thịt trâu nhập khẩu đội lốt thịt bò bị lực lượng chức năng niêm phong tại kho của Cty An Việt - KCN Quang Minh (Hà Nội) vào sáng 4.12.

Hơn 3.000 thùng thịt trâu nhập khẩu đội lốt thịt bò bị lực lượng chức năng niêm phong tại kho của công ty An Việt - KCN Quang Minh (Hà Nội) vào sáng 4/12.

Kiểm tra nhà kho đông lạnh ở nhiệt độ -18oC của công ty An Việt, lực lượng chức năng đã phát hiện tại đây đang chứa khoảng 40 tấn thịt trâu đóng thùng nhưng không ghi nhãn mác, không thời hạn sử dụng, một số hộp bao bì đã bị xé rách hoặc tẩy xóa nên rất khó xác định mức độ an toàn chất lượng sản phẩm. Lực lượng kiểm tra nhận định từ loại thịt không nhãn mác, khi gặp khách hàng đặt mua, đơn vị nhập khẩu sẽ "gắn” thêm nhãn mác thịt bò lên sản phẩm thịt trâu để đưa ra tiêu thụ trên thị trường.

Lần theo đường đi của lượng thịt nhập khẩu cùng với việc tiến hành kiểm tra bếp ăn của hai đơn vị cung cấp suất ăn trong Khu công nghiệp Bắc Thăng Long - Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường và công an bước đầu xác định bếp ăn này đã sử dụng thịt trâu có nguồn gốc nhập khẩu như đã nêu trên. Nhưng nhãn mác ghi trên vỏ bao bì lại là… "thịt bò”. Được biết, nguồn gốc của số thịt trâu "đội lốt” thịt bò nêu trên được phát tán từ kho đông lạnh có địa chỉ tại Khu công nghiệp Quang Minh như đã nêu.

Tuy nhiên, lượng thịt trâu trong kho bị phát hiện còn quá nhỏ so với số lượng đã nhập vào Việt Nam từ đầu năm đến nay. Và những người công nhân trong Khu công nghiệp Bắc Thăng Long Nội Bài đã không hề biết họ bị lừa dối bởi món thịt bò mà vẫn được cấp trong suất ăn hằng ngày thực chất chỉ là thịt trâu. Điều mà dư luận quan tâm là liệu còn có bao nhiêu bếp ăn tập thể trên phạm vi toàn quốc đã tham gia chuyện lừa dối người lao động theo hình thức nêu trên, bởi cả 10.000 tấn thịt trâu nhập khẩu đang không hề xuất hiện trên thị trường?

Mặt khác, với một lượng thịt lớn vận chuyển từ kho lạnh đến các bếp ăn tập thể liệu có đảm bảo chất lượng? Lượng thịt này đã hết hạn chưa? Trước những câu hỏi nêu trên, ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 cho rằng: Từ dấu hiệu vi phạm ban đầu, chúng tôi mong muốn điều tra làm rõ các hành vi vi phạm như giả mạo chất lượng, nhãn mác hàng hóa. Đây được coi là một trong những yếu tố lừa dối người tiêu dùng, cần phải xử lý nghiêm.

Được biết, để làm rõ sự việc, lực lượng kiểm tra đã quyết định niêm phong toàn bộ kho hàng tại KCN Quang Minh để tiếp tục điều tra, kiểm đếm số lượng chính thức. Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc đưa thịt trâu "đội lốt” thịt bò để lừa dối công nhân trong các bếp ăn tập thể trên các số báo tiếp theo.

Các bài đã đăng:
bullet Tìm hiểu quá trình gia công thiết bị inox (01/12/2014)
bullet Cách lựa chọn thiết bị inox chất lượng cho nhà bếp công nghiệp (30/11/2014)
bullet Thiết bị inox - Độ bóng bề mặt thiết bị inox (28/11/2014)
bullet Giá Bán Hóa chất giặt là công nghiệp Korea (28/11/2014)
bullet Lắp Bếp INOX cho quán ăn, quán nhập, quán bia, nhà hàng tiệc cưới... (05/08/2014)
bullet Cách chọn bếp Công nghiệp INOX dùng Gas Điện, bếp công nghiệp GAS ĐIỆN (03/08/2014)
bullet Bán thiết bị inox bếp nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội (17/07/2014)
bullet Chuyên sửa chữa cung cấp thiết bị dây truyền giặt công nghiệp (10/07/2014)
bullet Đại lý phân phối thiết bị giặt là công nghiệp giá rẻ (07/07/2014)
bullet Cung cấp thiết bị inox bếp trường học giá tốt chất lượng (04/07/2014)
bullet Thiết bị inox bếp công nghiệp nhà máy Damen Sông Cấm (23/06/2014)
bullet Khay, thìa, bát, đĩa, đũa inox nhà hàng khách sạn nhập khẩu (20/06/2014)
bullet Thiết bị Inox - Phân biệt các loại inox (20/06/2014)
bullet Gia công sản xuất thiết bị inox nhà bếp tại Hà Nội | Thiet bi inox (17/06/2014)
bullet Cung cấp, lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp inox tại Hà Nội (12/06/2014)
bullet Tư vấn, mua thiết bị bếp công nghiệp inox (09/06/2014)
bullet Bán thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội (06/06/2014)
bullet Kinh doanh giặt khô là hơi quy mô gia đình (17/05/2014)
bullet Bản vẽ thiết kế xưởng giặt là dịch vụ công nghiệp (12/05/2014)
bullet bản vẽ, mô hình bản vẽ, mô hình bố trí máy giặt cho xưởng giặt nhỏ (12/05/2014)
May giat cong nghiep, thang may tai hang, Bep cong nghiep, Hóa chất tẩy rửa, Hóa chất vệ sinh, Hóa chất làm sạch